GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN DỰ ÁN

Các bạn thân mến,

Bạn đang có trên tay bản giới thiệu về dự án và tổ chức thực hiện dự án – những thành viên, cơ sở mà sắp tới đây, các bạn sẽ cùng tham gia đóng góp tiếng nói của mình trong các hoạt động cho chính lứa tuổi của các bạn.

Chúng tôi mong rằng với những thông tin ngắn gọn về chúng tôi và về dự án dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong các hoạt động sắp tới các bạn tham gia.

*******

Trong 10 năm trở lại đây nền kinh tế của Việt Nam phát triển nhanh chóng, đặc biệt là Hà Nội. Cùng với sự phát triển về kinh tế là có những thay đổi lớn về mặt xã hội đã tác động rất lớn đến mỗi người trong xã hội, nhất là đối với thanh niên. Hiện nay, thanh niên đã trở nên năng động hơn, tự chủ hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc, mặt khác cũng có một bộ phận nhỏ không ít thanh niên đã sa chân vào các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, bị nhiễm HIV… ảnh hưởng không chỉ đến tương lai của mình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Nhằm góp phần nâng cao, phát huy năng lực hoạt động xã hội của thanh thiếu niên và phát huy sự tham gia của chính các em trong việc đưa ra những mô hình truyền thông thay đổi hành vi phòng lây nhiễm HIV có hiệu quả, tác động trực tiếp đến những đối tượng dễ bị tổn thương do HIV/AIDS, đặc biệt là thanh niên trẻ, nhóm Tin học Xanh phối hợp cùng nhóm Công tác xã hội và phát triển cộng đồng tiến hành dự án với tên gọi:

PHÁT HUY SỰ THAM GIA CỦA THANH THIẾU NIÊN TRONG VIỆC XÂY DỰNG VÀ QUẢNG BÁ PHẦN MỀM CẨM NANG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS CHO THANH THIẾU NIÊN

Dự án này hướng đến việc giải quyết 02 mục tiêu chính:

1. Phát huy sự tham gia của chính đối tượng tuyên truyền là thanh thiếu niên trong việc thiết kế, xây dựng nội dung phần mềm “Cẩm nang tuyên truyền về HIV/AIDS” dành cho thanh thiếu niên dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục về chủ đề phòng chống HIV.

2. Thanh thiếu niên tuyên truyền phòng chống lây truyền HIV/AIDS cho thanh thiếu niên thông qua việc quảng bá, giới thiệu phầm mềm cẩm nang này.

THÔNG TIN VỀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN DỰ ÁN:

Thông tin chung về nhóm Tin học Tuổi Xanh:

Nhóm Tin học Xanh thành lập năm 2000, do Thạc sỹ Vũ Anh Minh phụ trách, gồm 5 thành viên chính thức và cộng tác viên là giáo viên và học sinh các trường THPT ở Hà Nội (4 giáo viên và 5 học sinh), đây là những thành viên đã có kinh nghiệm trong thiết kế phần mềm, quản trị dự án công nghệ thông tin, quản trị web cũng như triển khai phần mềm.

Hình 1: Sơ đồ tổ chức

Các thành viên của nhóm Tin học xanh gồm các chuyên gia từ nhóm Tin học ứng dụng Viện ITIMS ĐHBK Hà Nội, nhóm Tin học Vật lý, Khoa Vật lý, ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội, họa sĩ từ hãng Phim Việt, và giáo viên, học sinh các trường THPT uy tín tại Hà Nội (Chu Văn An, Kim Liên, Liễu Giai). Phụ trách nhóm Tin học Xanh là Thạc sỹ Vũ Anh Minh, hơn 10 năm kinh nghiệm quản trị dự án công nghệ thông tin trong giáo dục, họa sĩ thiết kế đến từ hãng Phim Việt là một trong những hãng thiết kế gameshow hàng đầu tại Việt Nam (với nhiều dự án cho THVN như Đuổi hình bắt chữ, Hãy chọn giá đúng ...)

Thông tin chung về nhóm Công tác xã hội và phát triển cồng đồng

Nhóm Công tác xã hội và phát triển cồng đồng thành lập năm 2006, do Cử nhân Tâm lý học Lê Thị Giang phụ trách, gồm 4 thành viên chính thức và cộng tác viên là học sinh một số trường THPT ở Hà Nội, đây là những thành viên đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội - phát triển cộng đồng tập trung vào trẻ em và thanh thiếu niên cũng như từng có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, điều phối, quản lý các dự án phát triển cộng đồng tập trung vào thanh thiếu niên.

Liên hệ: Ngô Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: 58 Ngõ Thổ Quan – Khâm Thiên- Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04.2429393

Fax: 8692963

Email: ngocpsy@gmail.comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA DỰ ÁN LIÊN QUAN ĐẾN NHÓM HỌC SINH NÒNG CỐT CỦA DỰ ÁN

Hoạt động 1 : Thành lập và nâng cao năng lực cho nhóm thanh thiếu niên nòng cốt

1.1 Thành lập nhóm thanh thiếu niên nòng cốt triển khai dự án

1.2 Đào tạo, nâng cao nhận thức về chủ đề phòng chống HIV và nâng cao năng lực cho nhóm thanh thiếu niên nòng cốt.- Đào tạo về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực truyền thông về HIV/AIDS. Khóa tập huấn này sẽ giúp thành viên nhóm nòng cốt được bổ sung các kiến thức và kỹ năng liên quan trong lĩnh vực truyền thông về HIV/AIDS.

1.3 Tập huấn về phương pháp xây dựng phần mềm cẩm nang truyền thông- giáo dục

1.4 Nâng cao khả năng làm việc theo nhóm và lập kế hoạch hoạt động để các em có kỹ năng phối hợp làm việc và lập được một kế hoạch làm việc hiệu quả, khoa học cùng nhau trong suốt cả dự án

1.5 Nâng cao khả năng làm việc theo nhóm và lập kế hoạch hoạt động để các em có kỹ năng phối hợp làm việc và lập được một kế hoạch làm việc hiệu quả, khoa học cùng nhau trong suốt cả dự án

Hoạt động 2: Triển khai thử nghiệm đánh giá tại các trường học

Hoạt động 3: Quảng bá, giới thiệu CD cẩm nang tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS tới học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội

Hoạt động 4: Phối hợp cùng Đoàn thanh niên 10 trường phổ thông đã được giới thiệu về cuốn cẩm nang tổ chức hoạt động tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS tới học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh trong cuộc thi Ngày sáng tạo Việt nam phòng chống HIV/AIDS do Bộ Y tế, Ngân hàng thế giới tổ chức :
Hình 1: Nhóm dự án - THX & CTXH

Hình 2: Giám khảo hỏi về dự án


Hình 3: Gian trưng bầy của dự án


Hình 4: Các vị giám khảo rất quan tâm tới dự án


Hình 5: Thuyết trình về dự án


Hình 6: Trang trí gian trưng bầy


Hình 7: Chung tay góp sức xây dựng công đồng


Hình 8: Poster giới thiệu dự án


Hình 9: Đêm trao giải 11/7/2007 trên VTV1

Toàn bộ hình ảnh tại : http://my.opera.com/minhva/albums/show.dml?id=417597

Sunday, September 27, 2009 Posted in | , | 0 Comments »

One Responses to "Giới thiệu về dự án"

Write a comment