Có một ngườI bạn tôi thổ lộ, cô ấy yêu anh bạn trai suốt một năm, mà mớI chỉ nắm tay, mà chưa hề hôn. Tôi hỏI cô ấy giờ là năm nào, cô ấy trả lờI là năm 2004 Cô ấy không còn trinh, cô ấy từng có bạn trai, nhưng cô ấy chấp nhận chỉ nắm tay ngườI yêu mớI suốt một năm, mà vẫn chưa vộI hôn.

Từng có ngườI bạn viết một bài, nói con trai thường nắm tay cô ấy lúc qua đường, lúc đi dạ hộI, đi xem phim ma ở rạp, và bảo cô ấy nắm tay hay không nắm tay rất quan trọng.

Tôi nhớ khi còn yêu, những phút làm tôi cảm động nhất, đều có liên quan đến cái nắm tay.

Lần đầu tiên tôi nắm tay bạn trai trong mốI tình đầu, tốI xấu hổ đến mức độ cứ cúi gằm xuống, hồI hộp lo lắng nên ra cả mồ hôi tay, dưòng như lúc đó là tuyên bố:"CHúng ta sẽ cùng bên nhau!", và trái tim tôi đập vộI vàng cuống quýt đến gần tắt cả thở.

Tôi rất thích ngườI bạn trai lúc đó, khi đi đường, bứơc chân anh ấy rộng hơn vượt lên trên tôi, thì anh vẫn nhớ đưa tay về sau, lòng bàn tay hưóng lên trên, ngầm nói vớI tôi rằng em ơi, đưa tay đây cho anh. Cái cảm giác đó êm ái lắm.

Tôi cũng thích đi ăn cùng bạn bè, ngườI yêu tôi lén nắm tay tôi dướI gầm bàn, và cả hai thậm chí không nhìn vào mắt nhau, mà qua hơi ấm của lòng bàn tay anh ấy làm tôi hiểu rằng anh đang ở bên tôi.

Khi đi xe máy, anh ấy buông tay trái ra nắm lấy tay trái tôi, lúc lái ô tô anh sẽ buông tay phảI ra nắm tay phảI tôi. Tôi thích bàn tay rộng lớn của một người con trai,ngón tay dài, lòng bàn tay chắc chắn, để tôi cảm nhận được sức mạnh của anh, và yên tâm dựa vào trong vòng tay anh.

MỗI lần mùa đông, tay ngườI bạn trai là lò sưởI của riêng tôi, cho dù trờI lạnh thế nào, cho dù là mưòi độ dướI không, tôi đều có hơi ấm của anh. Mà hơi nóng của lòng bàn tay ngườI con trai bạn yêu vừa đủ ấm, cho dù ngườI con trai khác cũng có thân nhiệt như thế, thì bạn cũng chỉ quen vớI hơi ấm của ngườI yêu thôi.

Khi chúng ta lớn lên, làm ngườI trưởng thành, nhịp điệu của tình yêu trở nên vộI vã hơn, và một cái nắm tay đã trở nên không còn nhiều ý nghĩa nữa, bạn có thể thấy một cái nắm tay sao dễ dàng, hoặc nó chả còn biểu lộ điều gì nữa. Khi chúng ta ở cạnh nam giớI có thể chúng ta không bắt đầu bằng cầm tay nữa. Mà có thể tình yêu bắt đầu từ một cái hôn, hoặc là ta có thể làm tình vớI một ngườI con trai rồI mớI yêu anh ta.

Hoặc thậm chí cái gì cũng đã " trao " rồI nhưng vẫn không hề yêu anh ta một chút nào.

Tôi cũng nghĩ đến rất nhiều ngườI đàn ông, họ có thể đồng ý hôn một cô gái, làm tình vớI cô ta, nồng nhiệt như những tình nhân hạnh phúc nhất, thế nhưng chưa chắc anh ta đã chịu công khai nắm tay bạn trước đám đông.

Chúng ta đã bắt đầu quen vớI những quan hệ tình cảm phức tạp, quen dần vớI cả những quan hệ quá sâu về xác thịt, nhưng chúng ta lạI bỏ qua một cái nắm tay giản đơn. Hoặc có thể chúng ta không bỏ qua, ta chỉ không coi nó là một cái gì quan trọng và cần thiết.

Tôi nghĩ, nắm tay hẳn rất đơn giản, nhưng đó chính là một thứ quan hệ xác thịt khó thực hiện nhất.

Chúng ta có thể dễ dãi nắm tay bất kì ngườI nào, nhưng chúng ta không dễ dãi làm tình vớI bất kì ngườI nào.

Ngược lạI, chúng ta có thể dễ dãi làm tình vớI một ngườI nào đó nhưng chúng ta lạI rất khó nắm tay một cách giản dị và thiết tha vớI họ.

Tôi nhớ lạI những ngườI con trai đã yêu tôi, họ rất ít nắm tay tôi, và khi đi đường, đạI đa số là tôi chủ động nắm lấy tay họ.

Họ vì là những ngườI chững chạc và trưởng thành, nên họ không bột phát và chủ động, tôi đã không bao giờ nói vớI họ rằng, tôi mong biết bao ngườI yêu tôi đưa tay dắt tôi trước, chủ động nói anh yêu em, chủ động nói anh trân trọng em biết bao, anh cần em biết bao. Mặc dù tôi là một cô gái rất tự tin năng động nhưng rôi rất cần bạn trai chủ động, anh hãy cho tôi sức mạnh để tôi yêu anh đi.

Không lẽ nắm tay , nói yêu tôi lạI khó khăn thế? Phụ nữ dù đã chững tuổI, hay còn thơ ngây, cái phụ nữ cần rất giản đơn.

Có nhiều khi trên đường về, những cái nắm tay của những đôi vợ chồng già đã làm tôi cảm động. Có bao ngườI trên thế giói gìa rồI, đi không nổI nữa, nhưng vẫn được một bàn tay nắm dìu đi chầm chậm? Trong cả cuộc đờI này, đến khi bạn già, xấu xí, bệnh tật đầy, bước đi thập thễnh, anh ấy sẽ còn ở bên bạn nắm tay bạn chăng? Cho nên mỗI khi nhìn thấy những đôi vợ chồng già tôi thường mỉm cườI, nhưng không ngăn được nước mắt thấm ứơt mi.

Có ngườI nói vớI tôi, làm tình xa cách hơn nắm tay. Tôi không hiểu , tôi nghĩ làm tình phảI gần gũi hơn nắm tay chứ. Không phảI chúng ta vẫn phân loại tình cảm theo thứ tự này: Nắm tay- ôm – hôn- âu yếm vuốt ve- làm tình. Rõ ràng làm tình chứng tỏ tình yêu sâu sắc hơn nắm tay chứ?

Không đâu.

Thật sự là không đâu.

Có những ngườI làm tình trước, nắm tay sau. Cũng có ngườI hôn trước rồI mớI cầm tay. Nếu sau đó chúng ta yêu nhau , thì thứ tự trên chẳng còn gì là quan trọng nữa. Nhưng bạn có phát hiện ra rằng, rất nhiều ngườI họ muốn bí mật làm tình cùng bạn, nhưng lạI không đồng ý nắm tay bạn giữa đám dông?

Mà những gì còn lạI ngọt ngào trong trái tim ngườI con gái, không hẳn là lúc làm tình, mà thường là lúc bạn trai nắm tay thật chặt, thật sát, khi dọc đưòng, khi trên xe hoặc cả cái nắm tay ngay cả lúc đã ở trên giường. Như thể qua lòng tay ấm truyền cho minh cảm giác, anh ấy yêu chân thành.

Nếu một cái nắm tay có thể làm mình cảm động, nếu tình yêu có thể đơn giản như thế, thì có thể, cái nắm tay còn quan trọng hơn chuyện lên giường.

Source: Trang Ha

Thursday, September 24, 2009 Posted in | , | 0 Comments »

One Responses to "Na'm tay va lam ti`nh"

Write a comment